EUROHA HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT CỬA NHÔM KÍNH VÀ BIỆN PHÁP THI CÔNG

Cửa nhôm kính là một sản phẩm của công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại nhất hiện nay với ưu điểm cách nhiệt và cách âm tốt, sử dụng êm ái, không mói mọt, cong vênh. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng biết đến các yêu cầu kỹ thuật của cửa nhôm kính? Bài viết dưới đây EUROHA sẽ chia sẻ các chi tiết cách lắp đặt và biện pháp thi công cửa nhôm kính.

cửa nhôm kính và cách lắp đặt

Biện pháp thi công lắp đặt cửa nhôm kính

Quy trình lắp đặt cửa nhôm kính sẽ gia công theo lện sản xuất các loại khung nhôm theo tiến độ và trình tự lắp dựng trên dây chuyền sản xuất : Gia công thanh, lắp ghép, lắp phụ kiện đồng bộ…Sản phẩm được kiểm tra chất lượng theo quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm, kiểm tra kỹ thuật và thẩm mỹ, độ kín khít…sau đó sản phẩm được gia công

Sản phẩm sau khi gia công được bảo quản, bọc nylon, băng keo…trước khi vận chuyển đến công trình.

Vận chuyển.

Sản phẩm sau qua khâu kiểm tra chất lượng sẽ được đóng gói theo quy trình sẽ được vận chuyển bằng xe chuyên dụng đến công trường theo tiến độ lắp dựng.

Tiến hành thi công lắp đặt cửa nhôm kính

Đánh giá sản phẩm cần thi công gồm thực tế công trình và khảo sát địa hình lắp đặt cửa nhôm
Giám sát đánh giá phân bổ sản phẩm vào khu vực cần lắp đặt sao cho:Đúng chủng loại, đủ số lượng. Phù hợp với phương án thi công.

Định vị khung bao ngoài cánh cửa

 • Định vị khung bao ngoài vào vị trí chuẩn và đúng thiết kế
 • Kê, đệm: Căn chỉnh cao độ các góc, các khe hở giữa khung và tường
 • Rọi, Li – vô: Tinh chỉnh độ vuông góc, song song, độ cong – võng, độ méo.
 • Lấy dấu và khoan gá lắp tạm thời khung bao ngoài vào tường.

Kiểm tra lại khung bao cửa và cánh cửa

Kết cấu khung cánh là bộ phận cấu thành đã được kiểm tra sự vận hành trước khi xuất xưởng và bao gói. Về lý thuyết, nó đã được căn chỉnh để hoạt động tốt với khung bao thông qua hệ thống Phụ kiện kim khí. Trên thực tế, do tác động của ô tường không chuẩn mực, sự co kéo của Vít – Nở, kết cấu khung có thể cong vênh, méo, nên cần phải tinh chỉnh vị trí của khung cánh khi lắp vào khung bao. Một số yêu cầu trong và sau khi định vị:

 • Đúng bộ kết cấu
 • Đúng chiều hoạt động
 • Vận hành êm và chính xác, trơn tru…
 • Bắt xiết vít lần cuối đối với những vùng không phải hiệu chỉnh thêm, bắt xiết vịt tạm thời với những vùng cần hiệu chỉnh thêm.

Tra kính vào cánh và lắp phụ kiện

 • Kính và nẹp kính
 • Panô
 • Tay nắm cho các cánh cửa nhôm kính
 • Bản lề, tay chống cửa …

Hoàn thiện cánh cửa và phụ kiện

 • Hiệu chỉnh cơ cấu vận hành như: Bản lề, thanh truyền động, ổ khoa, mấu cài chốt, bánh xe trượt … sao cho cánh cửa được hoạt động trơn tru và kín khít gioăng.
 • Kiểm tra và bắt xiết lại các vị trí đã hiệu chỉnh xong
 • Các lỗ khoan, khoét trên Profile được đậy bằng nắp nhựa chuyên dụng
 • Tra dầu, mỡ bổ sung vào vị trí làm việc PKKK (nếu cần).

Bơm keo silicon

Sử dụng keo với loại keo nở tăng cứng cho khung khi khô và chống thấm: bơm điền dầy vào toàn bộ chu vi khe hở giữa khung bao ngoài và tường, lượng – keo phải đủ tràn mép khe hở.
Sau khi lớp keo đã khô, sử dụng dao cắt chuyên dụng để gọt bỏ phần keo dư thừa (tràn mép khe hở).
Sử dụng keo trung tính chuyên dụng bơm lên phía ngoài khe hở giữa khung bao và tường. Chú ý quy cách và thẩm mỹ theo tiêu chuẩn.

Vệ sinh và hoàn thiện trước khi bàn giao

 • Làm sạch và tra dầu mỡ theo hướng dẫn cho phụ kiện kim khí
 • Làm sạch kính và bề mặt Profile hở
 • Không lột bỏ lớp giấy bảo vệ Profile
 • Thu dọn mặt bằng thi công

Euroha chi tiết những bước cơ bản cần lắp đặt cửa nhôm kính đúng cách đến quý khách hàng. Giúp khách hàng hiểu sâu hơn về sản phẩm từ sản xuất đến lắp đặt. Như vậy khách hàng hiểu được chi tiết và cách vận hành khi sử dụng. Giúp sản phẩm bền đẹp, tốt hơn.
Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ theo tổng đài 1800 6996 nhận tư vấn chi tiết.

NHỮNG NGUYÊN TẮC KHI LẮP ĐẶT CỬA NHÔM EUROHA

Lắp đặt cửa nhôm Euroha đúng kỹ thuật giúp sản phẩm đảm bảo được hiệu năng sử dụng, giúp sản phẩm bền bỉ, thẩm mỹ, và êm ái hơn. Nhưng làm thế nào để lắp đặt cửa nhôm kính theo đúng trình tự bài bản lại là điều mà ít ai biết. Nam Hải group gửi chi tiết các nguyên tắc lắp đặt cửa nhôm Euroha đến khách hàng, đối tác tại đây.

Nguyên tắc 1: Khảo sát toàn bộ điều khiển mặt bằng thi công, kích thước ô chờ trước khi lắp đặt cửa nhôm.

Trước khi vận chuyển cửa đến công trình thì đơn vị cung cấp cửa hoặc đại lý, người phụ trách công trình phải đi khảo sát toàn bộ mặt bằng thi công và có hồ sơ đề nghị sản xuất lắp đặt các dụng cụ để đo kiểm như thước dây, li vô.

Công việc khảo sát phải làm rõ được các điều kiện mặt bằng, kích thước ô chờ và đặc biệt xem xét đến thời điểm đưa cửa vào lắp đặt có thuận lợi không và có ảnh hưởng đến các hạng mục thi công khác của công trình không.

Nguyên tắc 2: Vận chuyển cửa nhôm Euroha đến công trình

Để ngăn ngừa sự va đập làm vỡ kính, nứt kính với cửa nhôm kính khi vận chuyển đến công trình thì cửa đã lắp toàn bộ kính vào khung như vậy có thể hạn chế được phần nào rủi ro. Cửa nhôm Euroha sẽ được bọc vào kỹ càng và được vận chuyển trên xe chuyên dụng từ nhà máy đến công trình.

Cần phải hết sức thận trọng trong quá trình khiêng vác cửa nhôm kính. Không được bóc hộp bao gói, ném hoặc làm rơi cửa nhôm. Bên cạnh đó, không được cọ xát mặt nhôm vào các vật dụng cứng như sắt hoặc các cạnh sắc, không được đập mạnh góc khung cửa nhôm xuống sàn và dùng tay luồn vào khung hay cánh cửa để khiêng. Đặc biệt chú ý khi khiêng phải ở tư thế thẳng đứng chứ không ở tư thế nằm ngang.

Xếp cửa trên xe vận chuyển phải được xếp trên giá chuyên dùng và tư thế đứng, khi buộc dây phải cẩn thận sao cho cửa không bị dịch chuyển. Sử dụng các vật liệu mềm như xốp, giấy, vải… để làm lớp ngăn giữa các cửa với nhau. Việc vận chuyển bằng ô tô trên đường sóc cũng có thể nguy hiểm đến kính và khung tức là bị vỡ mối hàn và kính.

Nguyên tắc 3: Tháo kính và cánh cửa ra khỏi khung cửa

Trước tiên phải có đầy đủ các dụng cụ để tháo kính: búa, đục gỗ sắc bản rộng 10mm và tay bắt kính để di chuyển kính.

Công việc cụ thể: đưa đục gỗ vào phần tiếp giáp giữa nạp kính và khung ở chính giữa thanh nẹp có chiều dài hơn, sau đó dùng búa đóng nhẹ nhàng theo phương hướng vuông góc với cửa cho đục ăn sâu vào phần tiếp giáp giữa nẹp kính và khung. Sau đó đóng búa theo phương ngang để cho nẹp kính bật ra khỏi rãnh nẹp trên khung.

Nguyên tắc 4: Đưa khung cửa lên ô tường, kê đệm các cạnh và kiểm tra độ thẳng và thăng bằng.

Nguyên tắc 5: Khoan bê tông lỗ 10 để lắp vít lắp đặt

Lưu ý khi khoan phải giữu khoan và điều chỉnh khoan cho vuông góc với mặt cần khoan. Như vậy khi lắp vít cố định mới chính xác và điều chỉnh được độ thẳng của khung. Đặc biệt khi lắp khung cửa sát mép tường phải chú ý hướng khoan để giảm sự vỡ cạnh tường.

Nguyên tắc 6: Bắn vít liên kết giữa khung và tường

Tiến hành lắp khung bao bằng cách khoan lỗ, đóng tắc kê và bắt ốc vít để cố định chi tiết cửa vào bên trong khung tường.

Nguyên tắc 7: Kiểm tra độ vuông góc và thẳng đứng để điều chỉnh các vít cho phù hợp

Nguyên tắc 8: Bơm keo bọt nở

Tiếp tục lắp đặt các chi tiết phụ kiện bao gồm khóa cửa, lõi khóa, tay nắm và vẫu hãm,… Sau đó bạn hãy đi keo bọt chống thấm và chống nước tại đường viền khung bao. Cũng như khu vực tường.

Nguyên tắc 9: Sau khi keo khô ta tiến hành cắt keo bọt thừa và bã Silicon

Nguyên tắc10: Lắp đặt cửa nhôm cố định vào cánh cửa

Khi lắp kính cố định lên khung cửa chúng ta cũng phải tuân thủ theo những nguyên tắc sau: Trình tự lắp nẹp kính ngắn trước sau đó ta uốn cong các nẹp dài để lắp chúng vào vị trí. Kiểm tra khả năng vận hành của cửa kính bằng cách thử đóng mở. Nếu cửa kính hoạt động trơn tru, nghĩa là bạn đã lắp đặt đúng kỹ thuật. Sau đó bóc băng bảo vệ, vệ sinh và bàn giao sản phẩm đã lắp đặt hoàn thiện cho chủ nhà.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn nhận biết được loại cửa nhôm kính tốt và quy trình lắp đặt cửa nhôm kính hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với Nam Hải group theo tổng đài 1800 6996 của chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn về sản phẩm nhé!

CÁC LOẠI CỬA NHÔM EUROHA CÓ DỄ LẮP ĐẶT KHÔNG?

Lắp đặt cửa nhôm tại nhà có dễ không là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bởi nếu lắp đặt sai có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cửa nhôm và quá trình sử dụng sau này. Vậy đối với cửa nhôm EuroHa việc lắp đặt ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Lỗi thường gặp khi lắp đặt cửa nhôm

Trong quá trình lắp đặt cửa nhôm, rất nhiều khách hàng đã gặp những lỗi sau:

cửa nhôm euroha đầy đủ các loại sản phẩm
 • Cửa lắp đặt sai kích thước, không vừa khung cửa do việc đo đạc không chính xác hoặc do gia chủ chọn không đúng mẫu cửa
 • Sử dụng phụ kiện kém chất lượng, không đồng bộ, không chính hãng, dẫn tới thời gian sử dụng không được lâu 
 • Lắp đặt không khít với cạnh cửa, dễ bị nước mưa ngấm qua khe, không khí lạnh lọt vào trong dễ dàng
 • Kỹ thuật bơm keo không tốt, dẫn tới có nhiều khe hở lớn, gây thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường
 • Cửa đóng mở khó khăn, phải tốn nhiều công sức để thực hiện
 • Cửa có tiếng kêu lớn khi đóng mở, làm phiền đến những người xung quanh 

Đây là một số lỗi thường gặp khi lắp đặt cửa nhôm. Thường những đơn vị thiếu kinh nghiệm, không chuyên nghiệp, không có đủ chuyên môn sẽ lắp đặt sản phẩm không đúng kỹ thuật.

Tiêu chuẩn kỹ thuật khi lắp đặt cửa nhôm

Nhằm đảm bảo quá trình lắp đặt cửa nhôm có hiệu quả tốt nhất, bạn nên chú ý một số tiêu chuẩn kỹ thuật sau. Những thông tin này đã được EuroHa tổng hợp, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. 

Khung cửa nhôm

Khung cửa nhôm kính cần lắp đặt thẳng đứng, vuông và cạnh nằm ngang phải cân bằng. Những dòng cửa trượt cần chú ý là ray trượt ở phía sau phải thẳng. Thường sai số cho phép đối với tất cả các loại cửa là 0~ 0,5°, đối với vách kính cố định là 0°~ 1°. 

Khung nhôm lắp đặt đúng vừa giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm, vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian. 

Khe hở

Để bịt các khe hở trên cửa nhôm sẽ cần bơm keo xung quanh. Người thực hiện cần chú ý bơm keo đều, đầy và cân đối. Đặc biệt cạnh ở dưới của khung nhất định phải có 1 khe hở và nhỏ nhất là 3mm để bơm keo bọt vào. Khe hở cần xử lý bơm keo tốt để hạn chế tối đa tình trạng ngấm nước khi mưa lớn hoặc thất thoát hơi mát khi dùng điều hòa. 

Các lỗ vít

Khi lắp đặt cửa nhôm sẽ cần khoan vít lại với nhau. Đối với các lỗ vít cần đảm bảo được bịt đầy đủ và bơm keo cho những nắp vít lắp đặt ở cạnh dưới trên khung cửa. Bạn nên chú ý lắp lỗ vít thật chặt để giữ khung cửa luôn chắc chắn, tăng khả năng chịu lực tốt hơn. 

Các lỗ khoan

Đối với các lỗ khoan khi lắp đặt, bạn cần dùng vít lắp đặt bắt trực tiếp bằng tay vào khung. Khoảng cách từ các góc khung hoặc từ những vị trí đầu nối đố đến vị trí khoan là 100 – 150mm. Bạn không được lắp đặt vào vị trí nằm giữa đầu nối đố và điểm đầu của khung. 

Lắp đặt cửa nhôm EuroHa có khó không?

Cửa nhôm EuroHa được thiết kế từ nguyên vật liệu nhôm nhập khẩu trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến, đồng bộ từ Italia. Các thanh nhôm được thiết kế theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, có đầy đủ thông số kỹ thuật rõ ràng. 

Từng vị trí lắp ráp đều được thiết kế vừa khít với nhau, không bị thừa hay thiếu chi tiết. Chính vì vậy, khi lắp đặt cửa rất dễ dàng và không hề cầu kỳ, tốn thời gian, công sức. EuroHa cũng có những video hướng dẫn cách lắp đặt cửa nhôm chi tiết. Bạn có thể xem và thực hiện theo một cách dễ dàng. 

Sau khi hoàn thiện lắp đặt, nếu cửa có lỗi sẽ được EuroHa bảo hành và hỗ trợ lắp đặt. Sử dụng cửa nhôm EuroHa mang đến nhiều đột phá về tính thẩm mỹ và ứng dụng cho ngôi nhà Việt. 

Khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi, bạn sẽ được đội ngũ nhân sự hỗ trợ tận tình. Mọi thứ từ khâu lựa chọn sản phẩm tới vận chuyển, lắp đặt đều được xử lý nhanh chóng, gọn gàng. Bạn chỉ cần liên hệ hotline 1800 6996, mọi vấn đề sẽ được nhân viên EuroHa hỗ trợ.