NHỮNG NGUYÊN TẮC KHI LẮP ĐẶT CỬA NHÔM EUROHA

NHỮNG NGUYÊN TẮC KHI LẮP ĐẶT CỬA NHÔM EUROHA

Table of Contents

Lắp đặt cửa nhôm Euroha đúng kỹ thuật giúp sản phẩm đảm bảo được hiệu năng sử dụng, giúp sản phẩm bền bỉ, thẩm mỹ, và êm ái hơn. Nhưng làm thế nào để lắp đặt cửa nhôm kính theo đúng trình tự bài bản lại là điều mà ít ai biết. Nam Hải group gửi chi tiết các nguyên tắc lắp đặt cửa nhôm Euroha đến khách hàng, đối tác tại đây.

Nguyên tắc 1: Khảo sát toàn bộ điều khiển mặt bằng thi công, kích thước ô chờ trước khi lắp đặt cửa nhôm.

Trước khi vận chuyển cửa đến công trình thì đơn vị cung cấp cửa hoặc đại lý, người phụ trách công trình phải đi khảo sát toàn bộ mặt bằng thi công và có hồ sơ đề nghị sản xuất lắp đặt các dụng cụ để đo kiểm như thước dây, li vô.

Công việc khảo sát phải làm rõ được các điều kiện mặt bằng, kích thước ô chờ và đặc biệt xem xét đến thời điểm đưa cửa vào lắp đặt có thuận lợi không và có ảnh hưởng đến các hạng mục thi công khác của công trình không.

Nguyên tắc 2: Vận chuyển cửa nhôm Euroha đến công trình

Để ngăn ngừa sự va đập làm vỡ kính, nứt kính với cửa nhôm kính khi vận chuyển đến công trình thì cửa đã lắp toàn bộ kính vào khung như vậy có thể hạn chế được phần nào rủi ro. Cửa nhôm Euroha sẽ được bọc vào kỹ càng và được vận chuyển trên xe chuyên dụng từ nhà máy đến công trình.

Cần phải hết sức thận trọng trong quá trình khiêng vác cửa nhôm kính. Không được bóc hộp bao gói, ném hoặc làm rơi cửa nhôm. Bên cạnh đó, không được cọ xát mặt nhôm vào các vật dụng cứng như sắt hoặc các cạnh sắc, không được đập mạnh góc khung cửa nhôm xuống sàn và dùng tay luồn vào khung hay cánh cửa để khiêng. Đặc biệt chú ý khi khiêng phải ở tư thế thẳng đứng chứ không ở tư thế nằm ngang.

Xếp cửa trên xe vận chuyển phải được xếp trên giá chuyên dùng và tư thế đứng, khi buộc dây phải cẩn thận sao cho cửa không bị dịch chuyển. Sử dụng các vật liệu mềm như xốp, giấy, vải… để làm lớp ngăn giữa các cửa với nhau. Việc vận chuyển bằng ô tô trên đường sóc cũng có thể nguy hiểm đến kính và khung tức là bị vỡ mối hàn và kính.

Nguyên tắc 3: Tháo kính và cánh cửa ra khỏi khung cửa

Trước tiên phải có đầy đủ các dụng cụ để tháo kính: búa, đục gỗ sắc bản rộng 10mm và tay bắt kính để di chuyển kính.

Công việc cụ thể: đưa đục gỗ vào phần tiếp giáp giữa nạp kính và khung ở chính giữa thanh nẹp có chiều dài hơn, sau đó dùng búa đóng nhẹ nhàng theo phương hướng vuông góc với cửa cho đục ăn sâu vào phần tiếp giáp giữa nẹp kính và khung. Sau đó đóng búa theo phương ngang để cho nẹp kính bật ra khỏi rãnh nẹp trên khung.

Nguyên tắc 4: Đưa khung cửa lên ô tường, kê đệm các cạnh và kiểm tra độ thẳng và thăng bằng.

Nguyên tắc 5: Khoan bê tông lỗ 10 để lắp vít lắp đặt

Lưu ý khi khoan phải giữu khoan và điều chỉnh khoan cho vuông góc với mặt cần khoan. Như vậy khi lắp vít cố định mới chính xác và điều chỉnh được độ thẳng của khung. Đặc biệt khi lắp khung cửa sát mép tường phải chú ý hướng khoan để giảm sự vỡ cạnh tường.

Nguyên tắc 6: Bắn vít liên kết giữa khung và tường

Tiến hành lắp khung bao bằng cách khoan lỗ, đóng tắc kê và bắt ốc vít để cố định chi tiết cửa vào bên trong khung tường.

Nguyên tắc 7: Kiểm tra độ vuông góc và thẳng đứng để điều chỉnh các vít cho phù hợp

Nguyên tắc 8: Bơm keo bọt nở

Tiếp tục lắp đặt các chi tiết phụ kiện bao gồm khóa cửa, lõi khóa, tay nắm và vẫu hãm,… Sau đó bạn hãy đi keo bọt chống thấm và chống nước tại đường viền khung bao. Cũng như khu vực tường.

Nguyên tắc 9: Sau khi keo khô ta tiến hành cắt keo bọt thừa và bã Silicon

Nguyên tắc10: Lắp đặt cửa nhôm cố định vào cánh cửa

Khi lắp kính cố định lên khung cửa chúng ta cũng phải tuân thủ theo những nguyên tắc sau: Trình tự lắp nẹp kính ngắn trước sau đó ta uốn cong các nẹp dài để lắp chúng vào vị trí. Kiểm tra khả năng vận hành của cửa kính bằng cách thử đóng mở. Nếu cửa kính hoạt động trơn tru, nghĩa là bạn đã lắp đặt đúng kỹ thuật. Sau đó bóc băng bảo vệ, vệ sinh và bàn giao sản phẩm đã lắp đặt hoàn thiện cho chủ nhà.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn nhận biết được loại cửa nhôm kính tốt và quy trình lắp đặt cửa nhôm kính hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với Nam Hải group theo tổng đài 1800 6996 của chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn về sản phẩm nhé!

Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận

(*) Yêu cầu

Bài viết mới nhất

Sản phẩm của Euroha

Tìm kiếm từ khoá

Bài viết về Eroha