CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI LẮP ĐẶT CỬA NHÔM

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI LẮP ĐẶT CỬA NHÔM

Table of Contents

Các công trình từ nhà ở dân dụng, chung cư, văn phòng, resort cao cấp,… đều ưa chuộng sử dụng cửa nhôm. Khung nhôm bao ngoài được cải tiến với chất lượng tốt hơn, độ bền dài lâu, không cong vênh, không mối mọt, có tính thẩm mỹ. Thế nhưng không ít người đã gặp phải khó khăn khi lắp đặt cửa như kích thước không chính xác, cửa bị cong vênh… EuroHa sẽ chia sẻ đến bạn một số lỗi thường gặp khi lắp đặt và cách khắc phục.

Ảnh hưởng từ việc lắp đặt cửa nhôm sai

lắp đặt cửa nhôm cần lưu ý

Việc lắp đặt cửa nhôm sai gây ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả sử dụng sau này. 

 • Cửa nhôm không đúng kích thước dẫn đến những khe hở, không đảm bảo khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm nước mưa
 • Cửa nhôm lắp đặt sai có thể bị xệ cánh, gãy cánh sau một thời gian sử dụng
 • Cửa nhôm lắp đặt sai có thể khiến việc đóng mở khó khăn, có tiếng kêu khó chịu

Lắp đặt sai cửa nhôm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bộ cửa sau này. Chính vì vậy, trong quá trình thực hiện, bạn cần lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp, sản phẩm nhôm cao cấp. 

Lỗi thường gặp khi lắp đặt cửa nhôm và cách khắc phục

Nhằm đảm bảo việc lắp đặt cửa nhôm mang lại hiệu quả tốt nhất, EuroHa đã tổng hợp một số lỗi thường gặp và cách khắc phục. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Chọn sai kích thước cửa

Một trong những lỗi phổ biến và thường gặp khi lắp đặt cửa nhôm chính là chọn sai kích thước. Kích thước khung cửa và ô chờ tại công trình không khớp gây ra rất nhiều vấn đề:

 • Khó khăn khi lắp đặt
 • Tốn thời gian sửa chữa
 • Lãng phí tiền bạc

Tình trạng này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như thợ đo không chính xác hoặc gia chủ chọn mẫu cửa không phù hợp. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần chắc chắn quá trình đo đạc kích thước là chính xác. Bạn nên xem kỹ bản vẽ và kích thước, đo lại một lần trước khi tiến hành gia công sản xuất.

Khung cửa và cạnh cửa có khe hở

Việc lắp đặt các ô cửa có tình trạng lỏng lẻo, không đặt song song và cách mép tưởng theo đúng chiều ngang quy định sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ sản phẩm. Nghiêm trọng hơn, bộ cửa sẽ bị ngấm nước khi trời mưa lớn, không còn cách âm, cách nhiệt tốt.

Cách khắc phục hiện tượng này khá đơn giản, bạn chỉ cần chú trọng hơn khi chọn đơn vị thi công, lắp đặt. Bạn nên chọn đơn vị có tên tuổi, có chính sách bảo hành rõ ràng khi cửa có sự cố. 

Lựa chọn phụ kiện không đồng bộ

Một số gia đình vì tiết kiệm chi phí nên chọn những phụ kiện lắp đặt riêng lẻ, không đồng bộ với nhau. Tình trạng này rất nguy hiểm, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và quá trình sử dụng cửa. Bạn có thể gặp một số tình trạng như:

 • Cửa mất cân bằng
 • Cửa bị lệch lạc
 • Cửa không chắc chắn

Để khắc phục tình trạng này, ngay từ đầu, bạn cần chú ý lựa chọn phụ kiện đồng bộ với nhau. Bạn nên mua sản phẩm từ các thương hiệu chính hãng để tăng độ bền. 

Cửa không đóng được như bình thường

Một lỗi khác nhiều người thường gặp khi dùng cửa nhôm chính là không đóng mở được như bình thường. ĐIều này có thể đến từ những nguyên nhân sau:

 • Ốc vặn quá chặt
 • Khô hoặc tắc dầu

Với trường hợp này, bạn cần thường xuyên bảo dưỡng cửa sau 6 tháng – 1 năm sử dụng. Hãy xem lại vị trí các con ốc và thêm dầu vào vị trí cần thiết để việc đóng mở trở nên dễ dàng hơn.

Cách bơm keo không đúng kỹ thuật

Khi lắp đặt bộ cửa nhôm sẽ được bôi thêm một lớp keo. Mục đích chính của việc này là tăng độ kín khít, hạn chế nước mưa ngấm vào qua khe cửa. Tuy nhiên, nếu dùng keo kém chất lượng, bơm keo không đúng sẽ ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần lựa chọn loại keo tốt, đơn vị lắp đặt có kinh nghiệm. 

Có tiếng kêu lớn khi đóng mở cửa

Trong quá trình sử dụng cửa nhôm, nếu bạn thấy tình trạng cửa bị kêu lớn khi đóng mở nên xem lại các bộ phận sau:

 • Phụ kiện sử dụng đang không đồng bộ
 • Kỹ thuật cân chỉnh không chính xác
 • Phụ kiện lắp đặt sai vị trí

Tình trạng này thường xảy ra do người thợ lắp đặt không có tay nghề cao. Cách tốt nhất để khắc phục là kiểm tra và sửa lỗi. Sau khi hoàn thành, bạn nên thử đóng mở cửa và yêu cầu khắc phục ngay nếu có tình trạng kêu khi đóng mở. 

Để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất, bạn nên lưu ý và lựa chọn kỹ đơn vị cung cấp, thi công cửa nhôm. EuroHa là đơn vị chuyên cung cấp cửa nhôm kính chất lượng cao, hỗ trợ thi công an toàn, chính xác. Để liên hệ lắp đặt cửa nhôm Euroha, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1800 69 96.

Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận

(*) Yêu cầu

Bài viết mới nhất

Sản phẩm của Euroha

Tìm kiếm từ khoá

Bài viết về Eroha